Các món ngon từ cá Chình phần 1

 Tổng hợp Món ngon từ cá Chình

Cá chình chế biến dạng nào cũng ngon, cái ngon ngọt tự thân cá chình mà có không vay mượn, chút gia vị hoặc cách nấu chỉ là sự đổi vị theo yêu cầu của khách mà thôi.

1.Món cá chình nướng lá chanh:

Món cá chình nướng lá chanh xem ra được dân nhậu khoái hơn cả. Cá chình làm sạch, không được rửa nước lạnh, đem cắt thành khoanh tròn dày độ 1 cm cho vào âu sành ướp gia vị: hành củ, nước mắm, nước nghệ đặc, tiêu bắc, bột canh. Dùng thanh tre, hoặc thanh sắt nhọn, cứ một khoanh cá lại kèm một lá chanh xiên thành từng xâu. Than hoa đỏ rực hơ lên quạt cho đều, xoay trở cho khéo. Mỡ cá chình chảy ra bắt lửa phát ra âm thanh xèo xèo nghe rất vui tai, mỡ cá nhỏ giọt xuống bếp than bốc khói thơm đến tịt mũi. Thịt cá se lại săn chắc, loang loáng lớp mỡ béo thơm ngậy. Đưa cá chình lên mũi ngửi để tận hưởng hương thơm trời đất ban cho rồi chấm khẽ khàng vào nước chấm gừng tỏi. Chẳng chờ được lâu hơn, cho cá chình vào miệng nhai mới thấy hết sự ngọt đậm, béo bùi. Đành rằng có trả giá cao cũng đáng, giá có lần sau vẫn sẵn sàng chi tiền để có được niềm hạnh phúc cho “bộ khẩu”.

Thực phẩm đã ngon thì nấu kiểu gì cũng ngon. Các bà nội trợ thường bảo thế. Cá chình tiềm thuốc bắc thơm ngon và bổ nhất hạng. Cá chình làm sạch, chặt khúc cỡ hai đốt ngón tay, đem tiềm với một số vị thuốc bắc như thảo quả, ý dĩ, đại táo, nấm mèo. Cũng có thể tiềm cùng gà ác (gà nhỏ lông đen như loài quạ) hoặc rùa vàng dùng cho người yếu gầy, cơ thể suy nhược. Mỗi tuần chỉ nên ăn một lần vào lúc khoẻ mới hấp thụ hết được.

2: Cá chình nấu dưa chua là món ăn ngon đến thụt lưỡi.

Thịt cá đã làm sạch đem ướp với nước nghệ đặc, gừng tỏi, mỳ chính, tiêu bắc, đem hấp với dưa chua thì hoà điệu tuyệt vời. Các vị rau thì là tươi, rau ngổ ăn cùng sẽ nâng hương vị lên đến độ tuyệt đỉnh khoái khẩu.

Cặm cụi, dốc sức làm cả tuần cả tháng đem đổi đồng lương ăn vài ba bữa cá chình cũng thấy đáng. Có dăm ba người bạn vừa ăn vừa tán gẫu mới ngon và cũng là chia nhau sự khoái ở đời. Nếu có tiền thì lại cứ đi ăn cá chình thôi. Sự đời là thế, làm ra để mà ăn, ăn bằng cái tự mình làm ra, bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt mình có được, thực là lý thú vô cùng. 

Sưu tầm.

 

tags: am thuc,ca chinh,mon ngon,an uong, cach che bien ca chinh, cac mon ngon tu  ca chinh

5 773
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.MOBI trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail congai.mobi@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. congai.mobi giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm
Làm bánh các kiểu cùng bí ngô

Làm bánh các kiểu cùng bí ngô

Làm bánh các kiểu cùng bí ngô Bánh bí đỏ là món tráng miệng truyền thống tại các nước Bắc Mỹ như Hoa Kỳ và Canada....

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái