các mon ngon từ thịt ngan phần 2

1.Miến ngan trộn

 

Miến được chn va ti, trn vi nhiu loi gia v, rau thơm hòa quyn làm bn ăn mãi mà không ngán!

Nguyên liu:

– 1.5kg ngan sống
- 200g miến
– 100g măng khô (loại măng rối)
– 100g lạc nhân
– 100g giá đỗ
– 10 củ hành khô
– Rau húng quế, mùi tàu
– Gia vị, nước tương, giấm ớt.
Bước 1:

Măng khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở. Khi măng đã nở bạn luộc măng rồi lại tiếp tục ngâm. Làm như vậy 2 lần là măng mềm.

 Bước 2:

Ngan rửa sạch, luộc với chút gia vị.

Nướng 5 c hành khô cho thơm ri bóc b phn v cháy bên ngoài. Khi nước luc ngan sôi bn th hành khô vào ni nước luc ngan.

Ngan chín vt ra đ ngui. Lc ly phn thịt ngan , thái mng.

Bước 3:

Măng khô đã ngâm rửa bạn xào với chút dầu ăn và gia vị cho ngấm vừa miệng. Trong quá trình xào măng bạn có thể cho thêm vài thìa nước luộc ngan để măng được mềm và ngấm đều gia vị hơn.


B
ước 4:

Lạc rang chín, giã dập.

Phn hành khô còn li bóc v, thái mng… và phi vàng.

Miến ngâm n.

Rau húng quế, mùi tàu thái khúc khong 2-3cm.

Giá chn qua nước sôi.

Ti đp dp, t thái lát. Ngâm ti và t vi gim.

Bước 5:

Khi ăn bạn chần miến vào nồi nước dùng luộc ngan.

Cho miến ra bát, thêm  thịt ngan,măng, giá, rau thơm ri rưới chút nước dùng ly kèm c phn váng m ngan lên trên.

Thêm gim ti và nước tương va ming.

Cui cùng bn rc lc và hành phi vào, trn đu và thưởng thc.

Thi tiết nóng bc thưởng thc nhng món ăn ngui có cm giác d ăn hơn. Miến ngan trn là mt trong nhng món được các thành viên trong gia đình mình ng h rt nhit tình.  Miến ngan trn ăn rt mát, tng si miến mm mượt được chn va ti, không quá dai nhưng cũng không quá nát được trn vi nhiu loi gia v, rau thơm hòa quyn làm bn ăn mãi mà không ngán.

 

2. Ngan/vt om:

Các mẹ chọn mua ngan/vịt dé thôi, mà hơi già cũng được cho chắc thịt mà lại thơm nữa nhé. Làm sạch, chặt miếng to bằng 1/2 bàn tay người lớn. Ướp nè: gia vị, hạt tiêu, đường, tỏi, hành khô ( tỏi và hành khô 1/2 băm nhỏ, 1/2 để nguyên tép nhé), và quan trọng nhất là Dấm Bỗng (mua ở chợ ấy, cái này tạo nên vị chua mà thanh, làm mềm thịt mà không ngấy).

Ướp như vậy khoảng 30' cho ngấm rồi om cho thơm lừng lên. Thời gian không lâu lắm vì dấm bỗng làm thịt mềm nhanh lắm. Lúc đó thì nhớ đứng xa bếp nhé, kẻo nấu xong chỉ còn xương lại bắt đền em. Nước của món này trong trong, vàng vàng màu mỡ mà thơm lắm, có thể ăn bánh mỳ hoặc bún, cơm cũng được. Còn thịt thì cứ thế mà măm hoặc trước khi ăn đem ra rán vàng rồi tưới nước om lên.

 

 

5 235
Xem thêm chủ đề: Am thuc, an ngon, mon ngon, nguyen lieu, cach lam, thị ngan
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.MOBI trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail congai.mobi@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. congai.mobi giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm
Làm bánh các kiểu cùng bí ngô

Làm bánh các kiểu cùng bí ngô

Làm bánh các kiểu cùng bí ngô Bánh bí đỏ là món tráng miệng truyền thống tại các nước Bắc Mỹ như Hoa Kỳ và Canada....

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái