Những công thức làm món Trứng cuộn hút mắt

 

 

Những công thức làm món Trứng cuộn hút mắt

Những món ăn từ trứng vốn rất dinh dưỡng mà còn cho ta nhiều sáng tạo, không chỉ đơn thuần là những món ngon mà còn giá trị thẩm mỹ, món ăn rất hút mắt.

 

Món trứng tráng cuộn – hội tụ nhiều yếu tố, từ sự đa dạng về nguyên liệu đến màu sắc. Cũng vì thế mà có cái tên gọi nghe cũng rất "lung linh" như vậy.

Trứng cuộn rong biển, thịt bò băm

Món trứng cuộn mềm, thơm mùi thịt bò và vị ngọt từ hành tây cùng với rong biển mới lạ.

 

Nguyên liệu:

- 100g thịt bò băm
- 50g thịt lợn băm
- 3 quả trứng gà
- 6 tai nấm hương
- 1/4 củ hành tây
- 1 ít hành
- 1 lá rong biển
- Hạt nêm

Cách làm:

 

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

 

Bước 1:

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Trộn đều thịt bò  thịt lợn băm rồi ướp với chút hạt nêm.

 

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

 

Bước 2:

Cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun nóng già. Cho hành tây vào xào đến khi thơm thì cho nấm hương và thịt băm vào xào cùng. Xào đến khi thịt chín tới thì cho hành vào đảo đều rồi trút ra đĩa.

 

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

 

Bước 3:

Đập trứng vào bát, đánh tan rồi thêm chút gia vị.

Cho thêm dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào dàn đều trên mặt chảo (chú ý lúc này để lửa bé để trứng vàng đều mà không bị cháy).

Nhanh tay đổ hỗn hợp thịt băm đã xào thành một đường dài ở giữa chảo trứng rồi để lá rong biển lên trên, sau đó cuộn lại

 

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

 

Bước 4:

Đậy vung chảo khoảng 1 phút cho trứng chín rồi lật mặt bên trên xuống rán đến khi trứng chín hẳn.

 

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

 

Bỏ ra đĩa, dùng dao sắc cắt thành từng khoanh dày 2 cm rồi xếp mặt nhân lên để nhìn thấy nhân bên trong.

Trứng cuộn hình tim dễ thương




Nguyên liệu:

-4 quả trứng
-1 thìa hành xanh thái nhỏ
-1 thìa cà rốt thái hạt lựu
-¼ thìa muối tiêu
-Dầu ăn

Cách làm:


Đập 4 quả trứng ra bát, dùng đũa hoặc dĩa đánh nhẹ, không cần phải đánh kỹ quá nếu bạn muốn có một chút vân nhỏ màu trắng trong miếng trứng (những vân này chính là lòng trắng trứng). 
Cho hành và cà rốt thái nhỏ vào trứng, hành và cà rốt vừa làm tăng thêm hương vị vừa làm cho màu sắc món ăn hấp dẫn hơn. Cho ¼ thìa muối tiêu vào, ngoáy nhẹ cho tan hết.


Đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu láng mặt chảo, đun nóng. Bạn có thể thử bằng cách nhỏ vài giọt trứng lên chảo, nếu trứng chín ngay tức là chảo đã đủ nóng.
Đổ ¼ hỗn hợp trứng vào chảo, dàn đều. Khi trứng chín 1 mặt thì bạn cuộn trứng lại, độ dày khoảng 1cm. 

Cuộn hết miếng trứng và gạt trứng sang một góc chảo. Tiếp tục đổ 1 phần hỗn hợp trứng vào chảo và cuộn cả miếng trứng vừa rán lại. Làm tương tự như thế 2 lần nữa bạn sẽ có một miếng trứng cuộn tương đối dày thế này.

Gắp trứng ra đĩa, để một lúc cho nguội bớt rồi cắt thành nhiều miếng dày khoảng 1.5 cm. 
Miếng trứng cuộn thông thường sẽ thế này, trứng xốp thơm với nhiều vân màu sắc trắng, xanh, đỏ.
Nhưng hôm nay là ngày 8/3, bạn hãy thử khéo tay “biến” món trứng cuộn thành những hình trái tim xinh xắn nhé. Cách làm cũng thật đơn giản.

Sau khi cắt ngang thành nhiều miếng thuôn tròn, bạn dùng dao cắt chéo chia miếng trứng làm đôi.
Giữ nguyên một nửa và lật nửa kia lại, xếp hai cạnh chéo vừa cắt cho khít nhau. Hình trái tim đã hiện ra.

Để cố định bạn gắp hai nửa “trái tim” nhúng vào chút hỗn hợp trứng đã đánh tan rồi cho vào chảo nóng rán, tưới hỗn hợp trứng lên mặt trên, trở lại rán tiếp cho chín.
Hỗn hợp trứng sẽ kết dính hai nửa “trái tim” thật hoàn hảo.



Trứng cuộn thịt băm

Món trứng luôn dễ làm và ngon miệng. Thế nhưng, nếu chỉ quanh quẩn với những món quen thuộc thì cũng không tạo được sự hấp dẫn nữa, hãy cùng sáng tạo và đổi mới thực đơn với món trứng cuộn thịt băm này nhé.

Nguyên liệu:

-5 quả trứng

-200gr thịt nạc vai, băm nhỏ

-2 quả cà chua

-1 củ hành tây, xắt nhỏ

-1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ

-Rau mùi, xắt nhỏ

-Dầu ăn, gia vị

Thực hiện:

Trứng đập ra tô, đánh bong lên với ít hạt nêm. Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành tây vào phi qua, cho tiếp thịt bằm, cà chua, nêm gia vị, hạt nêm vừa miệng. Thịt xào cạn nước, ngấm đều gia vị, rắc rau ngò, tắt bếp.

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, láng dầu ăn, đổ một nửa số trứng vào, trứng chín se mặt, cho một nửa số thịt vào giữa, gấp các góc lại tạo thành hình vuông. Làm tiếp với mẻ còn lại.


Trứng rán ngũ sắc



Thêm một ít tôm thái nhỏ, ớt chuông ba màu, món trứng này vừa có vị thơm đặc trưng của trứng , vừa có vị giòn săn của tôm, vị ngọt và mọng nước của ớt chuông.

Tuy nhiên, để trứng có thể cuốn được dễ dàng và đẹp thì các nguyên liệu đều cần thái nhỏ và sử dụng với một lượng vừa đủ....

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng , quấy tan

- 2 thìa nước mắm

- 1 ít bột ngô

- 1/4 ít hạt tiêu

- 100gr tôm, bóc vỏ, thái nhỏ

- 1 củ hành tím, băm nhỏ

- ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại dùng một chút, thái hạt lựu nhỏ

- 1 ít tỏi băm

- dầu ăn

Cách làm:

- Cho bột ngô hòa cùng trứng gà, mắm, tiêu, quấy đều.

- Làm nóng dầu ăn trên chảo to, cho hành, tỏi vào phi thơm. Cho tôm, ớt chuông và dầu hào vào, đảo nhanh tay.

- Đổ trứng đều vào lòng chảo. Khi bắt đầu chắc lại thì nhẹ nhàng cuốn trứng lại thành cuộn.

(Khi bề mặt còn phần trứng chưa chín hẳn là có thể bắt đầu cuộn được rồi. Đừng để đến khi mặt trên cũng chín hẳn mới cuộn thì trứng bị cứng khó cuộn và dễ gãy).

- Sau khi cuộn xong thì lăn trứng vài lần trên chảo cho trứng chín hẳn. Thái ra từng khúc vừa ăn 


Trứng rán kiểu Lyon ( trứng tráng với nhân hành tây)



Món trứng theo kiểu Ly-on này làm cực kì đơn giản và ăn thì cũng cực thơm ngon, ăn với cơm cũng được mà làm hơi mặn một chút rồi ăn không cũng rất ổn,rán theo kiểu này ăn mềm hơn, thêm mùi thơm của bơ và hành tây, rồi tiêu, khi còn nóng mùi thơm phức 

Nguyên liệu

- 2 quả trứng

- 1/2 củ hành tây cỡ vừa

- 1 chút bơ để rán

- Muối, tiêu

Cách làm

- trứng quậy cho đều, thêm chút muối.

- Hành tây xắt hạt lựu nhỏ.

- Chảo nóng, cho bơ vào, bơ vừa tan thì cho hành tây, thêm chút muối rồi xào khoảng 1 phút, rồi đổ vào bát trứng đã quậy, ngoáy đều.

- Thêm ít bơ vào chảo, bơ vửa chày hết thì cho hỗn hợp trứng vào. (nên dùng chảo rộng lòng 1 chút, chống dính, thì khi cuộn sẽ dễ dàng hơn)

- Điều chỉnh lửa vừa cho trứng chín từ từ, rắc tiêu đều lên mặt trên. Khi trứng trên mặt bắt đầu se lại hết thì cuộn trứng từ từ.

- Cuối cùng là dùng dao cắt thành từng miếng.

Để cuộn trứng được đẹp thì có 1 vài lưu ý:

- Cắt hành tây nhỏ, cắt to quá khi cuộn hành sẽ bị "trồi" ra ngoài làm miếng trứng bị vỡ hoặc "sứt".

- Cuốn ngay khi miếng trứng mới hơi se mặt, khi ấy trứng còn đủ mềm, nếu mặt trên khô rồi thì miếng trứng đã bị cứng lại, cuộn sẽ dễ "gãy".

- Tùy chảo to, nhỏ, có thể rán làm 2 lần, khi ấy trứng mỏng, cuộn dễ hơn nhưng miếng trứng cuộn sẽ dẹt hơn, bé hơn. 

Trứng tráng nấm rơm



trứng là thực phẩm dễ ăn, có nhiều món đơn giản với trứng mà ăn lại rất ngon. Món trứng rán này, chỉ với một chút biến tấu bằng cách thêm nấm rơm vào, khiến món trứng trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Từng miếng trứng giòn sần sật và thơm mùi nấm.

Nấm rơm tươi mua ở chợ khá dễ dàng, Mua 1 lạng rưỡi nấm tráng với 3 quả trứng to thì mình làm được 2 "tấm" trứng tráng, nhà 4 người ăn trong bữa cơm cùng các món ăn khác là đủ

Nguyên liệu: (4 người)

- 150g nấm rơm tươi

- 3 quả trứng to

- 2, 3 nhánh hành lá, thái nhỏ

- 2 củ hành tím, thái lát

- 1 thìa nước mắm

- 1 ít hạt nêm

- 1/4 ít tiêu xay

- dầu ăn

Cách làm:

- Nấm rơm rửa sạch, ngâm nấm vào nước muối nhạt khoảng 30 phút, sau đó thái lát, để ráo.

- Đập trứng vào bát, cho nước mắm và tiêu vào, quấy tan.

- Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi bỏ nấm vào xào đều với hạt nêm khoảng 1 phút thì trút nấm ra.

- Thêm dầu ăn vào chảo, cho 1/2 trứng vào láng đều khắp mặt chảo, rải đều 1/2 lượng nấm lên trên mặt trứng và rắc 1/2 lượng hành lá lên trên mặt. Để lửa vừa, rán đến khi mặt dưới chín vàng và mặt trên không còn ướt (của trứng chưa chín) là được.

- Làm tương tự với phần trứng và nấm còn lại.


Trứng cuộn khoai lang tím

Bữa sáng thơm ngon với trứng cuộn khoai lang

 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

bua-sang-thom-ngon-voi-trung-cuon-khoai-lang
- 2 quả trứng
- 2-3 lá xà lách
- Hành lá
- 50g bột mì
- 100ml nước
- 1 củ khoai lang tím nhỏ
- Gia vị vừa ăn
 


Cách làm

 

bua-sang-thom-ngon-voi-trung-cuon-khoai-lang
 
 

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn hấp

chín khoai và lăn thành dải.

bua-sang-thom-ngon-voi-trung-cuon-khoai-lang
 
 

Bước 2:

- Đập trứng ra bát, cho muối,

hành lá vào rồi đánh đều.

bua-sang-thom-ngon-voi-trung-cuon-khoai-lang
 
 

Bước 3:

- Trộn bột mì với nước cho

đến khi hết vón cục.

bua-sang-thom-ngon-voi-trung-cuon-khoai-lang
 
 
Bước 4:

- Tráng bột lên chảo thành từng lớp mỏng.
bua-sang-thom-ngon-voi-trung-cuon-khoai-lang
 
 
Bước 5:

- Sau đó, chúng mình bắt đầu tráng trứng.
bua-sang-thom-ngon-voi-trung-cuon-khoai-lang
 
 

Bước 6:

- Đặt một lớp bột lên mặt trứng rồi

cho xà lách lên trên. 

bua-sang-thom-ngon-voi-trung-cuon-khoai-lang
 
 
Bước 7:

- Trải thêm một lớp bột lên trên xà lách rồi đặt khoai lang vào. 
bua-sang-thom-ngon-voi-trung-cuon-khoai-lang
Bước 8:

- Cuối cùng, chúng mình cuộn chặt lại rồi cắt ra từng miếng vừa ăn là đã hoàn thành rồi.
 
Dọn trứng cuộn ra đĩa và thưởng thức thôi nào!


bua-sang-thom-ngon-voi-trung-cuon-khoai-lang
Ăn kèm với sốt mayonnaise hay tương cà đều ngon cả đấy!

Trứng cuộn nấm chiên xù

Độ giòn tan của lớp bột chiên xù kết hợp với độ bùi của trứng, độ ngậy của sốt mayonease... tạo cho món hương vị rất đặc trưng.

Nguyên liệu: Thanh cua: 1 thanh (10g), thịt bò (chả giò bầm) 30g, trứng gà 3 quả, nấm hương khô 10g, khoai môn 10g, nấm tiêm 25g, bột xù 100g, bột mỳ 10g, sốt  mayonease 10g, trứng cua 5g, rau ngò 5g, táo tàu 1/2trái.

Thực hiện:

Cho hai quả trứng gà vào tô khuấy đều và chiên tráng mỏng vào trong chảo dầu nóng, quả trứng gà còn lại khuấy đều để trong tô và để một bên. Khoai môn luộn chín lột vỏ thái gậy. Nấm hương khô ngâm nước cho mềm và rửa sạch thái đôi. Nấm tiên cắt vuông dài 4cm. Rau ngò rửa sạch để ráo nước. Trứng cua mua loại chế biến sẵn. 

Trải trứng gà đã chiên tráng mỏng và cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ mayonease, trứng cua) cuốn lại như cuốn sushi. Sau đó lăn qua một lớp bột mì, rồi lăn qua trứng gà sống đã quấy đều và cuối cùng lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu nóng chiên vàng là được.

Lưu ý: Bột xù dễ cháy nên khi chiên phải để lửa vừa phải.

Trang trí: Thái khoanh xéo trứng cuốn bày quanh ra đĩa trắng, sau đó cho sốt mayonease, trứng cua vào chính giữa và trang trí cùng trái tào thái miếng mỏng xếp quạt.

Thưởng thức: Món ăn cùng với sốt cay
 

 

 

 

Chả giò hẹ

Món ngon từ lá hẹ giải nhiệt ngày hè, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, canh he, mon canh ngay he, ca qua, cha gio

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt nạc ba chỉ

- 5 tai mộc nhĩ

- 200gr củ năng

- 1 quả trứng gà

- 100gr hoa hẹ

- 100gr cà rốt

- ½ thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê hạt nêm,

- 1 xấp bánh tráng da xốp.

Thực hiện

- Thịt nạc dăm xay nhuyễn.

- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở, thái nhuyễn.

- Củ năng luộc chín, thái hạt lựu.

- Hẹ thái nhuyễn.

- Cà rốt thái hạt lựu.

- Trộn đều thịt xay, mộc nhĩ, củ năng, cà rốt, hẹ với tiêu, hạt nêm, đường làm nhân.

- Trải bánh tráng ra đĩa, cho nhân lên, cuốn lại. Trứng gà vào bát, đánh tan. Nhúng chả giò vào trứng rồi cho vào chảo dầu nóng rán giòn.

Bày ra đĩa, dùng nóng với bún và nước mắm chua ngọt.

Trứng cuộn đậu côve

Nguyên liệu:
300g đậu cô-ve, 200g pa tê, 6 quả trứng gà, bơ lạt, bột khoai tây, rau mùi, cần, tỏi, hạt nêm.
 

Thực hiện:

Đậu cô-ve luộc vừa chín, để nguội. Pa-tê dằm nát với 1 thìa cà phê bơ. Rau mùi, cần thái nhỏ. Cho trứng gà vào bát với 1 thìa súp bột khoai tây, 1/2 thìa cà phê bột nêm, rau mùi, cần, dùng đũa đánh nổi. Bắc chảo không dính lên bếp, cho bơ và tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Cho trứng gà vào rán chín với lửa. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa lúc còn nóng, dùng thìa phết pa-tê lên. Xếp đậu cô-ve lên trên, cuộn lại. Cắt miếng dày 2cm, xếp vào đĩa. 

Mách bạn:

 

Khi dùng, cho vào lò vi sóng 3 phút.
 

Trứng cuộn ngô cho bữa sáng

Trứng cuộn ngô

Món trứng rán không còn khô và đơn điệu nữa bởi bạn đã có một cách làm mới rồi, hãy thử trứng cuộn ngô giăm bông, bữa sáng gia đình vừa đủ chất vừa không tốn thời gian.

Chi tiết chế biến xem tại đây.

Trứng cuộn đậu đỏ 

 

Trứng cuộn đậu đỏ - Món ngon đổi vị cho bé yêu
 
Chi tiết cách chế biến xem tại đây.
 

Trứng cuộn ngải cứu kiểu Hàn Quốc

 
 
am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon
 
Chi tiết cách chế biến xem tại đây.
 
 

Trứng cuộn giò

 
Trứng cuộn giò sống
 
Chi tiết cách chế biến xem tại đây.
 
Tổng hợp.
 
 
 
 
 
 
Tags: mon ran, trung, trung cuon, com rang, thit bam, trung trang, mon ngon tu trung, dep mat, mon ran, kieu han quoc, gio song, he, ngo, ngai cuu

 

5 2561
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.MOBI trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail congai.mobi@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. congai.mobi giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm
Làm bánh các kiểu cùng bí ngô

Làm bánh các kiểu cùng bí ngô

Làm bánh các kiểu cùng bí ngô Bánh bí đỏ là món tráng miệng truyền thống tại các nước Bắc Mỹ như Hoa Kỳ và Canada....

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái